Cabbage Rice in English
३ जणांसाठी
वेळ: ३० मिनीटे
साहित्य:
१ वाटी तांदूळ
२ वाट्या लांबट आणि पातळ चिरलेली कोबी
फोडणीसाठी: २-३ चमचे तेल, जिरे, हिंग, कढीपत्ता, २ मिरच्या, १/२ लहान चमचा दालचिनी पावडर
१ चिमूट मोहोरी पावडर
मिठ
अडीच वाट्या गरम पाणी
कृती:
१) तांदूळ धुवून त्यातील पाणी काढून घ्यावे. तांदूळ निथळत ठेवावे. पातेल्यात २ चमचे तेल गरम करावे. त्यात जिरे, हिंग, कढीपत्ता, २ चिरलेल्या मिरच्या आणि दालचिनी पावडर फोडणीत घालावे.
२) फोडणीत चिरलेली कोबी घालून परतावी. १ वाफ काढून त्यात धुतलेले तांदूळ घालावे. मध्यम आचेवर चांगले परतून घ्यावे. त्यात अडीच वाट्या गरम पाणी घालावे.
३) १ उकळी आल्यावर त्यात १ चिमूटभर मोहोरी पावडर घालावी. चवीपुरते मिठ घालावे. मध्यम आचेवर भात शिजेस्तोवर वाफ काढावी.
हा भात टोमॅटो सूप आणि पापडाबरोबर गरम गरम खायला छान लागतो.
Labels:
Cabbage Rice, Indian Rice Recipe, Pulao Recipe, Spiced Rice Recipe
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment