Wednesday, January 2, 2008

कोबीभात - Kobibhat

Cabbage Rice in English

३ जणांसाठी
वेळ: ३० मिनीटे

cabbage rice, gobi rice, kobi bhat recipe, healthy recipes, healthy dinner recipe, healthy food recipes, easy healthy recipes, healthy fast food, low fat recipes, diet food, healthy snack recipes, healthy breakfast recipes, heart healthy food, reduce body fat, healthy diet recipes, cheap healthy recipes, healthy recipes for kids, healthy food list, fast healthy recipes, whole foods diet, easy low fat recipes, healthy salad recipes, how to reduce fat, health food center, low fat fast foodसाहित्य:
१ वाटी तांदूळ
२ वाट्या लांबट आणि पातळ चिरलेली कोबी
फोडणीसाठी: २-३ चमचे तेल, जिरे, हिंग, कढीपत्ता, २ मिरच्या, १/२ लहान चमचा दालचिनी पावडर
१ चिमूट मोहोरी पावडर
मिठ
अडीच वाट्या गरम पाणी

कृती:
१) तांदूळ धुवून त्यातील पाणी काढून घ्यावे. तांदूळ निथळत ठेवावे. पातेल्यात २ चमचे तेल गरम करावे. त्यात जिरे, हिंग, कढीपत्ता, २ चिरलेल्या मिरच्या आणि दालचिनी पावडर फोडणीत घालावे.
२) फोडणीत चिरलेली कोबी घालून परतावी. १ वाफ काढून त्यात धुतलेले तांदूळ घालावे. मध्यम आचेवर चांगले परतून घ्यावे. त्यात अडीच वाट्या गरम पाणी घालावे.
३) १ उकळी आल्यावर त्यात १ चिमूटभर मोहोरी पावडर घालावी. चवीपुरते मिठ घालावे. मध्यम आचेवर भात शिजेस्तोवर वाफ काढावी.
हा भात टोमॅटो सूप आणि पापडाबरोबर गरम गरम खायला छान लागतो.

Labels:
Cabbage Rice, Indian Rice Recipe, Pulao Recipe, Spiced Rice Recipe

No comments:

Post a Comment