Cilantro stem's pakoda in English
आपल्या जेवणात कोथिंबीर ही आवर्जून वापरली जाते. त्याची देठं आपण फेकून देतो. जर देठे कोवळी असतील तर या देठांचा वापर करून मस्तपैकी भजी करता येतात. त्याचीच हि कृती:
साहित्य:
१ वाटी चिरलेली कोथिंबीरीची देठं
१ मध्यम कांदा
१/२ वाटी भिजवलेली चणाडाळ
१ चमचा भरून तांदूळपिठ
१ चमचा कणिक
५-६ हिरव्या मिरच्यांची पेस्ट
१ चमचा जिरं
मीठ
तळणीसाठी तेल
कृती:
१) १/२ वाटी चणाडाळ ४-५ तास भिजत घालावी. मिक्सरवर पाणी न घालता पेस्ट करावी.
२) कांदा बारीक चिरावा. एका वाडग्यात कोथिंबीरीची चिरलेली देठं, चिरलेला कांदा, चणाडाळ पेस्ट, चवीप्रमाणे हिरवी मिरची, तांदूळ पिठ, कणिक, जिरं आणि चवीपुरते मिठ घालून मिक्स करावे. मिश्रण भज्यांची बोंडं तेलात सोडता येतील इतपत घट्ट ठेवावे.
३) कढईत तेल गरम करून त्यात वरील मिश्रणाची बोंडं तळून घ्यावी. हि भजी चिंच गूळाच्या चटणीबरोबर किंवा हिरव्या झणझणीत चटणी बरोबर छान लागते.
टीप:
१) आवडत असल्यास यात लसूणसुध्दा वापरू शकतो.
Labels:
Cilantro Fritters, Indian Fritters Recipe, Pakoda Recipe, pakora recipe, Appetizer recipe
Friday, February 1, 2008
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment