Tuesday, October 16, 2007

साबुदाणा खिचडी - Sabudana Khichdi

Sabudana Khichadi in English

sabudana recipe, sabudana khichadi, fasting, upaas recipe, upavas recipeसाहित्य:
दिड कप साबुदाणा
१/२ कप बटाट्याच्या काच‍र्‍या
१/२ कप शेंगदाण्याचा कूट
४-५ हिरव्या मिरच्या
२ टेस्पून साजूक तूप
१/२ टिस्पून जिरे
चवीपुरते साखर, मीठ
कोथिंबीर
१ लिंबू

Download:
FLVMP43GP


कृती:
१) साबुदाणे पाण्यात भिजवावे...उरलेले पाणी काढून टाकावे. ४-५ तास भिजत ठेवावेत.
२) कढईत २ चमचे तूप गरम करावे. त्यात जीरे आणि बारीक चिरलेल्या मिरच्या घालून फोडणी करावी. त्यात बटाट्याच्या काचर्‍य़ा घालून परताव्यात. वाफ काढावी.
३) बटाटा निट शिजला गेला कि त्यात साबुदाणे घालावेत. वाफ काढावी.साबुदाणा शिजला कि शेंगदाण्याचा कूट घालावा. मिक्स करून नारळ, लिंबाचा रस, चवीनुसार साखर मिठ व कोथिंबीर घालावी आणि दह्याबरोबर खावे. खिचडीबरोबर लिंबाचे गोड लोणचेही खुप छान लागते.

Labels:
sabudana Khichadi, Sabudana Recipe, sabudana Khichdi, Sago Khichdi, Fasting Food, Fasting Recipe, Maharashtrian Sabudana recipe

No comments:

Post a Comment