साहित्य:
१/२ कप तांदूळ पिठ
२ टेस्पून चणा पिठ
दिड कप आंबट ताक
१/४ कप बारीक चिरलेला कांदा (ऑप्शनल)
२-३ हिरव्या मिरच्या
२ पाकळ्या बारीक चिरलेली लसूण
१/२ टिस्पून हळद
१/२ टिस्पून जिरे
बारीक चिरलेली कोथिंबीर
मीठ
१/२ कप तेल
कृती:
१) तांदूळ पिठ आणि चणा पिठ एकत्र करून त्यात ताक घालावे. गुठळ्या न होता पातळसर भिजवून घ्यावे.
२) त्यात जिरे, कांदा, मिरच्या, हळद, कोथिंबीर, लसूण, मीठ घालून निट ढवळून घ्यावे.
३) नॉनस्टीक फ्राईंग पॅन गरम करावा. त्यामध्ये किंचीत तेल घालून घावन घालावे. लसणीच्या तिखटाबरोबर गरम गरम खावे.
टीप:
१) जर ताकाची आंबट चव नको असेल तर त्याऐवजी पाणी घालावे.
२) जर कांदा आवडत नसेल तर कांदा वगळून घावन घालावे.
३) पिठ जर थोडे पातळ भिजवले तर घावनाला छान जाळी पडते.
Labels:
Ghavan, spicy pancake, Amboli recipe, Ghavan Recipe, Ghawan Recipe, Maharashtrian Pancake recipe
No comments:
Post a Comment