Sunday, March 30, 2008

आंबेडाळ - Ambadal

Amba Dal (English Version)

Great tasting Maharashtrian salad made from green mango and chana dal.

amba Dal, ambadal recipe, amba dal recipe, raw mango and dal chutney, maharashtrian traditional recipe, maharashtrian recipe, seasonal food recipe
वाढणी : २ मध्यम बोल

साहित्य:
१ वाटी चणाडाळ
१/२ वाटी कैरीचा किस
३-४ हिरव्या मिरच्या
फोडणीसाठी: ४ चमचे तेल, १ लहान चमचा मोहोरी, १ लहान चमचा हिंग, १ लहान चमचा हळद
१/२ लहान चमचा साखर
मीठ
कोथिंबीर

कृती:
१) चणाडाळ रात्रभर पाण्यात भिजत घालावी. भिजल्यावर सर्व पाणी काढून टाकावे. मिक्सरवर भरडसर वाटून घ्यावी. २ मिरच्या डाळीबरोबरच वाटून घ्याव्यात. उरलेल्या मिरच्यांचा ठेचा करून ठेवावा.
२) कढल्यात तेल गरम करावे त्यात मोहोरी, हिंग, हळद घालावे. हि फोडणी वाटलेल्या चणाडाळीत घालावी. मिठ, साखर घालावे. गरजेनुसार मिरचीचे तिखट घालावे. कैरीचा किस आणि कोथिंबीर घालून निट मिक्स करावे.

टीप:
१) जर अगदीच कैरी नाही मिळाली तर लिंबाचा रस घालूनसुद्धा ही डाळ बनवता येते. म्हणजे ज्यांना हि डाळ आवडते ते adjustment म्हणून असे करू शकतात.

Labels:
Amba Dal, Raw Mango Dal, Chana Dal, Green Mango, kairi, Kairi Chutney, Maharashtrian Salad, Raw Mango Salad

No comments:

Post a Comment