Moog Bhaji (English version)
साहित्य:
१/२ कप पिवळी मूग डाळ
४-५ हिरव्या मिरच्या
१/४ कप चिरलेली कोथिंबीर
१ टिस्पून लसूण पेस्ट
१/२ टिस्पून जिरे,
१/४ टिस्पून हिंग, १/२ टिस्पून हळद
१/४ टिस्पून मिरपूड किंवा १-२ मिरी ठेचून (ऑप्शनल)
चवीपुरते मिठ
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) मूग डाळ ३-४ तास पाण्यात भिजत ठेवावी. नंतर त्यातील पाणी काढून टाकावे. डाळ पाणी न घालता बारीक वाटून घ्यावी.
२) वाटलेल्या डाळीत बारीक चिरलेल्या मिरच्या, लसूण पेस्ट, कोथिंबीर, जिरे, हिंग, हळद, मिरी आणि चवीपुरते मीठ घालावे.
३)मिडीयम हाय गॅसवर कढईत तेल तापत ठेवावे. चमच्याने किंवा हाताने डाळीचे मिश्रणाचे छोटे गोळे तेलात सोडावे. भज्यांना गोल्डन ब्राऊन रंग आला कि थोडावेळ कागदावर / किचन टॉवेलवर अधिकचे तेल काढून टाकावे.
हिरव्या चटणीबरोबर किंवा चिंच,गूळ,खजूराच्या गोड चटणीबरोबर गरमागरम भज्या खाव्यात.
Labels:
Moong Bhaji, Bhuiya, Moong dal pakoda, Moong pakora recipe, pakora recipe, Tasty Pakora recipe
Friday, September 28, 2007
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment